สุดขลัง#องค์ลง-ของขึ้น ร่ายรำกลางพิธีไหว้ครูประจำปี66 (อาจารย์เจ๋งหาดเจ้าสำราญ) ลูกศิษย์ชาวไทยและต่างชาติและศิลปินนับร้อยแห่ร่วมพิธีไหว้ครูอาจารย์สักยันต์ชื่อดังเมืองเพชรบุรี ลูกศิษย์เนื้อตัวสั่นคล้ายองค์ลงของขึ้น ลุกขึ้นร่ายรำทำท่าคล้ายเสือ สิงห์

0

สุดขลัง#องค์ลง-ของขึ้น ร่ายรำกลางพิธีไหว้ครูประจำปี66
(อาจารย์เจ๋งหาดเจ้าสำราญ)
ลูกศิษย์ชาวไทยและต่างชาติและศิลปินนับร้อยแห่ร่วมพิธีไหว้ครูอาจารย์สักยันต์ชื่อดังเมืองเพชรบุรี ลูกศิษย์เนื้อตัวสั่นคล้ายองค์ลงของขึ้น ลุกขึ้นร่ายรำทำท่าคล้ายเสือ สิงห์

เมื่อวันที่ 25 ส.ค.2566

ที่บริเวณศาลากลางหมู่บ้าน หมู่ 1 บ้านนอก ต.หาดเจ้าสำราญ อ.เมือง จ.เพชรบุรี อาจารย์เจ๋ง หรือนายเกรียงศักดิ์ สำราญรัตน์ อาจารย์สักยันต์ชาวตำบลหาดเจ้าสำราญ จัดทำพิธีไหว้ครูประจำปี 2566

โดยมีบรรดาลูกศิษย์ทั้งชาย-หญิง จากในจังหวัดเพชรบุรี และต่างจังหวัด และชาวต่างชาติ อาทิเช่น สิงคโปร์ มาเลย์เข้าร่วมพิธีครอบครูและไหว้ครูเป็นจำนวนมาก
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่ทำพิธีบวงสรวงพ่อปู่ฤาษีและพ่อแก่ รวมถึงขณะที่ทำพิธีครอบครู อยู่นั้น จู่ๆ บรรดาลูกศิษย์ของอาจารย์เจ๋งที่เคยได้รับการสักยันต์ ก็เกิดอาการผิดปกติ มีอาการร่ายรำเนื้อตัวสั่นกระโดดคล้ายคนของขึ้นทำท่าทางคล้าย เสือ, สิงห์, ลิง,กันเอง จนพี่เลี้ยงที่คอยดูแลความปลอดภัยในงานต้องคอยเข้ามาดูแลห้ามปราม

นายเกรียงศักดิ์ หรืออาจารย์เจ๋ง กล่าวว่า งานไหว้ครู ครอบครู จัดมาอย่างต่อเนื่องทุกปี เนื่องจากบรรดาลูกศิษย์จะมีความเคารพครูบาอาจารย์ ตลอดจนเป็นการเสริมบารมีเลขยันต์ที่ได้สักกันไปแล้ว
รวมทั้งเป็นการหนุนดวงชะตา เพื่อเป็นสิริมงคล เสริมโชคลาภ และเสริมบารมี นอกจากนี้ ภายในงานยังได้แจกวัตถุมงคลเป็นพ่อปู่ฤาษีหรือพ่อแก่ ให้แก่ผู้ร่วมพิธีอีกด้วย

#สมาชิกสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
#นสพ.ข่าวเป็นข่าวดอทคอมเอกชัยรายงาน0894981477

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *