ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่ตัดทุเรียนนนท์ พร้อมส่งขายในตลาดจริงใจ Farmers’ Market

ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่ตัดทุเรียนนนท์ พร้อมส่งขายในตลาดจริงใจ Farmers’ Market

จังหวัดนนทบุรี ร่วมกับ บริษัทเซ็นทรัล ฟู๊ด รีเทล จำกัด ลงพื้นที่นำร่องตัดทุเรียนนนท์สวนพ่อดำ-บางกร่าง
พร้อมส่งขายในตลาดจริงใจ Farmers’ Market โดยมี

ดร.ชัยรัตน์ จำนงค์การ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ หัวหน้าส่วนราชการจังหวัดนนทบุรี สำนักงานเกษตรจังหวัดนนทบุรี สำนักงานเกษตรอำเภอ เจ้าหน้าที่ และผู้แทนจากบริษัทเซ็นทรัล ฟู๊ด รีเทล จำกัด เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว ณ สวนพ่อดำ-บางกร่าง ตำบลบางกร่าง อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี

ดร.ชัยรัตน์ จำนงค์การ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า จังหวัดนนทบุรี ได้ร่วมมือกับบริษัทเซ็นทรัล ฟู๊ด รีเทล จำกัด ผลักดันช่องทางการตลาดสินค้า GI เพื่อช่วยเพิ่มรายได้ และช่องทางการจำหน่ายให้แก่เกษตรกรอย่างสม่ำเสมอ สำหรับการตัดทุเรียนนนท์

ในวันนี้ ชาวสวนทุเรียนนนท์รับรองมาตรฐานได้ว่าไม่มีการตัดทุเรียนอ่อน เพราะมีการนับอายุหลังจากวันผสมถึงวันวันเก็บเกี่ยว เพื่อส่งทุเรียนนนท์ สุดยอดของทุเรียนคุณภาพ สุดยอดความอร่อย ให้ถึงมือผู้บริโภคผ่านตลาดจริงใจ Farmers’ Market

นายสายันต์ ปั้นเล็ก เกษตรกรเจ้าของสวน เล่าให้ฟังเพิ่มเติมว่า ทุเรียนนนท์ที่ทำตัดวันนี้ ชื่อพันธุ์ เม็ดในยายปราง เป็นทุเรียนพันธุ์เบา ทรงพุ่มเล็ก ลักษณะรูปทรงรีถึงกลม มีขนาดเล็ก ปลายผลป้าน ลูกบิดงอ หนามนูน ปลายแหลมยาวปานกลาง ลักษณะเนื้อใน มีเนื้อสีเหลืองเข้ม เนื้อละเอียด กลิ่นไม่แรง รสชาติหวานมัน อยากให้ผู้บริโภคได้ลิ้มลองทุเรียนพันธุ์นี้ที่มีรสชาติอร่อยไม่แพ้พันธุ์อื่นๆ ผู้บริโภคที่สนใจสามารถหารับประทานได้ที่ ตลาดจริงใจ Farmers’ Market สาขาเซ็นทรัลบางนา ,เซ็นทรัลเวิลด์ ,เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ และเซ็นทรัลเวสต์เกต

#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย(สภท.๕๗ปี)
#ก๊อปนิวส์วาไรตี้ดอทคอม/เอกชัย/รายงาน0894981477

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

NEWS UPDATE TODAY